Thay đổi màu sắc

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản HCM (26/3/1931 - 26/3/2024).

Thứ hai - 25/03/2024 09:06
Sáng ngày 23/3/2024, được sự cho phép của Ban giám hiệu trường Tiểu học và THCS Trần Phú, xã Phước Tân.

Chi đoàn và Liên đội trường Tiểu học và THCS Trần Phú tổ chức Chương trình hoạt động trải nghiệm cho đội viên, đoàn viên Trường TH&THCS Trần Phú tại Địa đạo Củ Chi - TPHCM.

Xuất phát từ 05 giờ 00 phút, sau gần 3 tiếng đồng hồ, đoàn đã di chuyển và có mặt tại khu di tích Địa đạo Củ Chi – TP. HCM, là nơi mảnh đất thép thành đồng kiên cường của Tổ quốc. Tại đây, đoàn được xem những đoạn phim tư liệu, được nghe các hướng dẫn viên kể lại những ngày tháng gian khổ, sống trong mưa bom bão đạn của kẻ thù, những kỷ niệm, những chiến công lẫy lừng khi xưa của những người chiến sỹ cách mạng tại chiến khu, từng học sinh như được tận mắt chứng kiến sự quy mô, kỳ vỹ của công trình khi trực tiếp tham quan địa đạo, cảm giác sống và chiến đấu như quân và dân Củ Chi khi xưa dưới hàng chục mét đất sâu. Trải nghiệm tận nơi chúng ta càng hiểu rõ hơn nghị lực bền bỉ của ý chí kiên cường và lòng yêu nước mãnh liệt của nhân dân ta.

Kết thúc một chuyến đi vô cùng ý nghĩa, tất cả các bạn học sinh đều cảm nhận được niềm tự hào dân tộc, khâm phục ý chí đấu tranh kiên cường bất khuất của quân dân Việt Nam trong những cuộc kháng chiến chống ngoại xâm để giành độc lập dân tộc.

Nhân dịp này, chi đoàn cũng đã tổ chức kết nạp đoàn viên mới. Qua đó, giáo dục cho học sinh, đoàn viên, cùng đoàn kết, chung sức, phấn đấu thi đua góp phần xây dựng tập thể trường Tiểu học và THCS Trần Phú ngày càng vững mạnh.